วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ทุเรียนเทศ มีฤทธิ์ฆ่ามะเร็ง ดีกว่าครีโม!


   เห็นว่าดีมีประโยชน์เลยเอามาบอกต่อ ไม่ได้คิดอะไรมากมาย รู้ไว้ใช่ว่าสั่ยบ่าแบกห้ามครับ ไม่ได้ขายของน่ะครับจงใจเอามาให้อ่านกันจริงๆ

   ผลการรับรองจากแล็บมากมายกล่าวว่า ผลไม้ชนิดนี้สามารถฆ่าเซลมะเร็งได้มากกว่า 12 ชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกมาก มะเร็งปอด และมะเร็งตับอ่อน ผลจากการรับประทานยาที่สกัดจากทุเรียนเทศ หรือการนำใบมาต้มเป็นชาแล้วรับประทาน จะช่วยในการฆ่าเซลมะเร็ง ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำคีโมถึง10,000เท่า แต่ไม่ทำร้ายเซลดีในร่างกาย

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผลไม้มหัศจรรย์นี้จะช่วยสู้เซลมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดการคลื่นเหียนวิงเวียน หรือเกิดอาการผมร่วงเหมือนกับการทำคีโม เพราะส่วนผสมนั้นเป็นธรรมชาติทั้งสิ้น ไม่มีเคมีใดๆ และช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อ ทำให้ผู้ป่วยที่รับประทานยาสกัดจากทุเรียนน้ำมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ช่วยให้มีกำลังวังชา

ในส่วนที่กินได้ของทุเรียนเทศ 100กรัม พบว่ามีน้ำ83.2กรัมให้พลังงาน59กิโลแคลลอรี,ไขมัน0.2กรัม, คาร์โบไฮเดรท15.1กรัม,เส้นใย0.6กรัม,โปรตีน1.0กรัม,แคลเซียม14มิลลิกรัม,เหล็ก0.5มิลลิกรัม, วิตามินบี10.08มิลลิกรัมและวิตามินซี24มิลลิกรัม(วิวัฒน์ พันธวุฒิยานนท์/2541)

ชื่อ :ทุเรียนเทศ,ทุเรียนน้ำ,ทุเรียนแขก,หมากเขียบหลด,มะทุเรียน
ชื่อวิทยาศาสตร์ :Annona muricata

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์:ทุเรียนเทศ เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก เปลือกต้นเรียบ สีน้ำตาล กิ่งอ่อนมีสีน้ำตาลแดง กิ่งแก่ขนจะร่วงหลุด

ใบ:เป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ โคนใบมน ปลายใบเป็นติ่งแหลม ขอบใบเรียบ แผ่นใบค่อนข้างหนา หลังใบเรียบสีเขียวเข้มเป็นมัน ท้องใบเรียบสีอ่อนกว่า

ดอก:ออกดอกเดี่ยวตามลำต้นหรือกิ่ง ดอกสีเหลืองอวบหนา มีกลิ่นหอม กลีบเลี้ยงมี3กลีบรูปสามเหลี่ยม กลีบดอกมี 6 กลีบ แบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นนอก 3 กลีบ งองุ้มรูปหัวใจ ปลายกลีบแหลม กลีบดอกชั้นในมี 3 กลีบ ขนาดเล็กกว่า

ผล:เป็นผลกลุ่ม ผิวเป็นหนามแหลมทั้งผล สีเขียว เนื้อในสีขาว รับประทานได้ เมล็ดยาวรีสีดำ

สรรพคุณทางยา

ผลสุก:รับประทานแก้โรคเลือดออกตามไรฟัน
ผลดิบ:รับประทานแก้โรคบิด
เมล็ด:ใช้สมานแผลห้ามเลือด ใช้เบื่อปลาและฆ่าแมลง
ใบ:นำมาขยี้ผสมกับปูนทาบริเวณท้องแก้ท้องอืด ใช้รักษาโรคผิวหนัง แก้ไอ ปวดตามข้อ

ผลงานวิจัยสำคัญที่ผ่านมามีดังนี้

-สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐฯ (NCI) พบคุณสมบัติสำคัญว่า ทุเรียนเทศสามารถ "สยบ" อณูมะเร็งในหลอดทดลองได้ถึง 12 ชนิด โดยเฉพาะ มะเร็งยอดฮิต อย่างมะเร็งเต้านม รังไข่ ลำไล้ใหญ่ ต่อมลูกหมาก ตับ ปอด ตับอ่อน และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

-องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา รับรองผลในการ "เสริมภูมิ" ของทุเรียนเทศนี้ว่า ทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี สู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้ ตัวอย่างเช่น โรคติดเชื้อไวรัสเริม และเชื้อพยาธิ

-มหาวิทยาลัยเพอร์ดิว ได้รับการสนับสนุนการศึกษาและต่อมาได้ยืนยันว่า ทุเรียนเทศเป็นศัตรูตัวร้ายของมะเร็งในมนุษย์จริง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากและตับอ่อน

-มหาวิทยาลัยคาทอลิกในเกาหลีใต้ ได้นำสารสกัดของทุเรียนมาเทียบกับยา "เคมีบำบัด" ซึ่งจัดเป็นยาฆ่ามะเร็งที่มีฤทธิ์แรงทั้งต่อตัวมะเร็งเองและตัวคนไข้ ปรากฎว่า ทุเรียนเทศชิงที่ 1 อย่างขาดลอย

การรับประทาน : ใบชาที่ทำให้แห้งโดยวิธี Air Dry จะทำให้ได้ประโยชน์ในการรักษาเข้มข้นขึ้น เมื่อใบแห้งแล้วฉีกใบเป็นชิ้นเล็กๆ และตวงให้ได้ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร นำไปต้ม และลดไฟให้ต่ำ เคี่ยวอีก 20 นาที ใช้ดื่ม 3 ถ้วย ต่อวัน รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที

ดื่มน้ำชาแบบนี้ทุกวันเป็นเวลา 30 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแบตทีเรียในร่างกาย หากต้องการดื่มติดต่อกันเกิน 30 วัน แต่ร่างกายยังไม่ดีขึ้น ให้พักซักหนึ่งสัปดาห์ก่อนจึงค่อยรับประทานชาต่อ

ในการทำชา ต้องเลือกใบที่ไม่แก่เกินไปหรือใบที่มีสีเขียวเข้มเกินไป ควรใช้ใบที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เพื่อประโยชน์สูงสุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น